Yêu cầu đối với kho lưu trữ hóa chất công nghiệp

Tác giả: | Ngày đăng: 04-10-2023

Yêu cầu cơ bản đối với kho lưu trữ hóa chất công nghiệp

Hóa chất đóng vai trò không thể thiếu đối với ngành công nghiệp. Hóa chất là mặt hàng đặc thù, độc hại. Bởi vậy công việc bảo quản hóa chất sao cho đúng luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Sau đây là các yêu cầu đối với kho lưu trữ hóa chất công nghiệp. Hãy cùng hóa chất Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này sau bài viết dưới đây nhé!

  • Hóa chất là sản phẩm độc hại. Bởi vậy mà các kho lưu trữ hóa chất công nghiệp cần có hệ thống thông gió giúp đảm bảo hút sạch khí độc trong đó. Hệ thống thông gió cũng giúp làm loăng hơi của hóa chất để tránh gây hại cho sức khỏe con người.
  • Nhiệt độ trong kho hóa chất cũng cần được đảm bảo. Phải đảm bảo rằng nhiệt độ trong kho không được nóng quá hay lạnh quá. Nhiệt độ có thể là yếu tố làm hỏng hóa chất trong kho xưởng
  • Nếu trong kho xưởng có hiện tượng rò rỉ hóa chất cần phải được xử lý ngay. Như vậy sẽ tránh được tình trạng hóa chất tràn lan ra kho xưởng gây ảnh hưởng đến con người và môi trường xung quanh.
  • Kho xưởng bảo quản hóa chất sàn phải bằng phẳng không được gồ ghề. Tường có khả năng chịu lửa thấp nhất la 30 phút. Hơn nữa chúng cần phải có khả năng chống thấm tốt. Tốt nhất tường kho xưởng phải trơn nhẵn để có thể lau chùi vết bẩn dễ dàng. Mái của kho xưởng cần được làm bởi những vật liệu chống chát để tránh những việc không may có thể xảy ra.
  • Lối vào khi khi thiết kế cần phải có kích thước phù hợp để dễ dàng di chuyển hay vận chuyển hóa chất. Cửa trong kho cần được thiết kế bẳng cửa tự động hay cửa lò xo để dễ dàng trong việc đóng mở.
  • Khi sắp xếp các thùng hàng cần đảm bảo khoảng cách đúng theo quy chuẩn tránh tình trạng truyền điện phát cháy
  • Bảo quản hóa chất công nghiệp dàm bảo các hóa chất phải có nhãn dán và ký hiệu rõ ràng. Cần được sắp xếp khoa hcoj ngăn nắp để tránh gây nguy hiểm

==>Xem thêm Đại lý sơn Kova Hải Phòng

Yêu cầu đối với kho lưu trữ hóa chất công nghiệp

Một số yêu cầu đối với kho lưu trữ hóa chất công nghiệp

Trên đây là các yêu cầu đối với kho lưu trữ hóa chất công nghiệp. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người để sử dụng và bảo quản hóa chất hiệu quả an toàn nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU HÓA CHẤT THIÊN PHÚ

Địa chỉ: 625 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 0255.6.50.50.50 - 0834 74 74 74

Email: hoavk1964@gmail.com

Website: Thienphujsc.vn