Sơn nhà gặp phải trời mưa phải làm thế nào?

Tác giả: | Ngày đăng: 06-03-2023

 

Sơn nhà gặp trời mưa phải làm thế nào

Như chúng ta đã biết thời tiết sơn tường lý tưởng nhất ở Miền Bắc là vào mùa thu. Lúc này thời tiết có độ ẩm nhất định, nắng vừa phải nên việc sơn nhà diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Tuy nhiên để chờ đợi thời tiết đẹp sơn nhà thì rất khó cho nhiều công trình. Bởi không phải thời tiết lúc nào cũng đẹp. Cũng có ngày mưa nắng thất thường. Vậy sơn nhà mà gặp trời mưa phải làm như thế nào? Cùng Thiên Phú JSC tìm hiểu câu trả lời sau bài viết dưới đây nhé!

Những việc cần làm khi sơn nhà gặp trời mưa

Vẫn biết là sơn nhà cần phải chọn những ngày thời tiết đẹp. Tuy nhiên có những ngày mưa bất chợt ập đến mà không thể lường trước được. Nếu đang sơn nhà gặp phải thời tiết như trên bạn cũng đừng có lúng túng lo lắng. Đầu tiên phải nhanh chóng dừng việc thi công. Sau đó hãy dùng những tấm bạt lớn để chắn phần tường đang sơn dở dang lại. Cần phải bảo quản sơn nước trong thùng. Tránh nước rơi vào thùng gây lãng phí và hỏng sơn.

Khi trời tạnh mưa cần phải dùng quạt để quạt tường đang sơn. Như vậy sẽ đảm bảo thoáng khí. Nếu sơn ngoài trời không nên bỏ che chắn khi mưa vừa dứt. Hãy để sơn khô hẳn rồi mới bỏ ra.

Tiến hành sơn chống thấm cho tường. Nếu chưa đến công đoạn sơn chống thấm thì hãy để tường khô hẳn từ 12 đến 24 tiếng. Kiểm tra tường bằng máy đo độ ẩm sau đó tiến hành sơn chống thấm như bình thường.

==>Xem thêm Đại lý sơn Dulux Hải Phòng

Cách xử lý sơn nhà gặp phải trời mưa

Những lưu ý khi sơn nhà trong mùa mưa

Việc đang sơn nhà gặp trời mưa thường gây khá nhiều bất lợi cho gia chủ. Tuy nhiên khó có thể lựa chọn thời tiết tốt để tiến hành sơn nhà như ý muốn. Chỉ cần bạn có kinh nghiệm xử lý phù hợp với thời tiết, độ ẩm và môi trường và bạn chọn một loại sơn tốt thì vẫn đảm bảo cho bạn có một bức tường nhẵn đẹp và độ bền cao.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi sơn nhà gặp trời mưa phải làm như thế nào. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người để sơn tường được hiệu quả bền đẹp.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ;

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU HÓA CHẤT THIÊN PHÚ

 

Địa chỉ: 625 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng

 

Điện thoại: 0255.6.50.50.50 - 0834 74 74 74

 

Email: hoavk1964@gmail.com

 

Website: Thienphujsc.vn