Sơn chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không?

Tác giả: | Ngày đăng: 17-03-2023

Đối với một công trình, khâu chống thấm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó không chỉ quyết định đến tính thẩm mỹ mà nó còn quyết định đến tuổi thọ của công trình. Tuy nhiên trong quá trình sơn chống thấm có khá nhiều người băn khoăn thắc mắc rằng liệu sơn chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không? Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng Thiên Phú JSC tìm câu trả lời sau bài viết dưới đây nhé!

Sơn lót là gì?

Có thể hiểu nôm na sơn lót là lớp sơn đầu tiên có tác dụng hỗ trợ cho bề mặt sơn phủ. Sơn lót nên chọn những lớp sơn có tính kháng kiềm tốt để bảo vệ tường tốt nhất. Sơn lót có tác dụng làm tăng độ bám dính giữa các lớp sơn. Bởi vậy mà nó cũng tạo nên cho bề mặt vẻ bóng mịn vốn có.

Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm chính là hợp chất chống thấm đặc biệt. Nó giúp ngăn chặn thấm nước từ trên xuống dưới từ dưới lên trên. Nó có thể sử dụng từ trong ra ngoài với những bề mặt thẳng đứng hoặc nằm ngang. Công đoạn chống thấm là công đoạn được thực hiện sau khi xây trát tường mộc và cần thực hiện trước khi hoàn thiện công trình.

==>Xem thêm Đại lý sơn Dulux Hải Phòng

Thi công chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không

Ưu điểm của sơn lót

- Sơn lót thường tạo nền cho lớp sơn phủ

- Nó giúp tiết kiệm lớp sơn phủ tối ưu nhất

- Có khả năng kháng kiềm cực tốt

- Có khả năng làm tăng khả năng kết dính cho lớp sơn phủ

- Giúp tăng khả năng chống thấm cho bề mặt tường

Ưu điểm của sơn chống thấm

- Sơn chống thấm có tác dụng không cho nước thấm qua tường được. Nếu tường bị thấm thì màng sơn trong nhà cũng rất dễ dàng bị phá hủy.

Dùng sơn chống thấm có cần sử dụng sơn lót không?

Thực tế nếu sơn chống thấm pha xi măng thì không cần sử dụng sơn lót. Tuy nhiên tường đã sơn chống thấm xi măng thì cần sơn phủ màu cho lớp sơn đó.

Sơn chống thấm màu thì cần sử dụng đến sơn lót. Sơn chống thấm màu thường được sản xuất với công thức riêng biệt để dành riêng cho tường nhà. Việc sử dụng sơn lót cho sơn chống thấm màu là khá tốt. Nó giúp cho tuổi thọ lớp sơn được bền hơn.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn trả lời thắc mắc có nên sử dụng sơn lót khi sơn chống thấm ngoài trời hay không? Hy vọng sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho mọi người để có được những thông tin hữu ích nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU HÓA CHẤT THIÊN PHÚ

 

Địa chỉ: 625 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng

 

Điện thoại: 0255.6.50.50.50 - 0834 74 74 74

 

Email: hoavk1964@gmail.com

 

Website: Thienphujsc.vn