Những vị trí cần ưu tiên chống thấm cho ngôi nhà

Tác giả: | Ngày đăng: 05-06-2023

Thi công chống thấm là yêu cầu vô cùng quan trọng đối với các công trình xây dựng hiện nay. Sau đây là những vị trí cần ưu tiên chống thấm cho ngôi nhà. Hãy cùng Thiên Phú JSC tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này sau bài viết dưới đây nhé!

Chống thấm sàn mái và ban công

Đây là vị trí chịu ảnh hưởng trực tiếp từ tác động của ngoại lực như nước mưa cũng như bức xạ nhiệt. Nó tạo ra sự co giãn đối với bê tông khiến cho bê tông bị nứt gãy. Hoặc vị trí cổ ống thoát sàn hay hộp kỹ thuật bị hỏng cũng gây nên tình trạng thấm nước

Có nhiều phương pháp chống thấm dột cho sàn mái ban công. Đó là:

  • Sử dụng màng bitum khò nóng. Phương pháp này thường dễ dàng thi công, không kén bề mặt và thời gian thi công nhanh chóng
  • Sử dụng màng tự dính. Phương pháp này cũng dễ dàng thi công kể cả trên bề mặt mới hay cũ. Độ lấp kín cũng như kết dính của chúng khá cao nên khả năng chống thấm khá tốt.
  • Dùng chất chống thấm trộn cùng với vữa bê tông tạo nên độ bám dính tốt, độ bền cao.

==>Xem thêm Sika chống thấm Hải Phòng

Những vị trí cần ưu tiên chống thấm cho ngôi nhà

Chống thấm cho tường nhà

Tường nhà thường chịu ảnh hưởng trực tiếp của yếu tố thời tiết. Bởi vậy việc mưa nắng thường xuyên sẽ khiến cho kết cấu bị co giãn và thấm nước.

Với tường mới xây bạn có thể dùng loại bột để trát bên ngoài phủ kín bề mawth. Sau đó có thể phủ lớp sơn lót và sơn chống thấm lên.

Với những tường cũ cần xử lý bề mặt thật sạch. Sau đó hãy bả matit chống thấm lên trên.

Chống thấm nhà tắm nhà vệ sinh

Nhà tắm, nhà vệ sinh là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước. Khu vực này nếu không được xử lý chống thấm sẽ gây ứ đọng và rò rỉ nước. Thậm chí nó còn gây nên tình trạng nứt và sụt lún. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ cũng như chất lượng của công trình.

Chọn chống thấm cho nhà vệ sinh, gia chủ cần lựa chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo độ bền cũng như chất lượng công trình sau này.

Chống thấm tầng hầm, hố thang máy

Những công trình cao tầng cần phải chống thấm thêm tầng hầm, hố thang máy. Tầng hầm thường là nơi dễ bị thấm nước bởi mạch nước ngầm hoặc các mấu nối không chuẩn. Đây là khu vực không có sự tiếp xúc của ánh nắng mặt trời nên sự lưu thông không khí khá kém. Chống thấm cho khu vực nà bạn có thể sử dụng màng dán lạnh, màng khò nóng. Màng tự dính hoặc sử dụng hóa chất.

Chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà

Nước rất hay lọt vào khe tiếp giáp giữa 2 nhà. Nếu không được xử lý tốt sẽ gây nên tình trạng thấm. Gia chủ có thể sử dụng các loại vữa chuyên dụng để đổ vào khe hoặc có thể dán lưới thủy tinh để quyets màng chống thấm kên hoặc dùng xốp để bịt kín khe tiếp giáp.

Trên đây là những vị trí cần ưu tiên chống thấm cho ngôi nhà. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người để công trình có độ bền cao nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU HÓA CHẤT THIÊN PHÚ

Địa chỉ: 625 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 0255.6.50.50.50 - 0834 74 74 74

Email: hoavk1964@gmail.com

Website: Thienphujsc.vn