Bí quyết sử dụng hóa chất tẩy rửa an toàn tại nhà

Tác giả: | Ngày đăng: 04-10-2023

Hóa chất tẩy rửa được ứng dụng và sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên hóa chất thường có mặt lợi và hại. Sau đây là bí quyết sử dụng hóa chất tẩy rửa an toàn tại nhà. Hãy cùng hóa chất Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này sau bài viết dưới đây nhé!

Hóa chất tẩy rửa gây hại như thế nào?

Hầu hết những hóa chất mà chúng ta sử dụng hàng ngày như nước lau sàn, nước rửa chén, nước tẩy sàn nhà..ra đời thường giúp làm sạch bề mặt, đồ gia dụng. Chúng giúp diệt vi khuẩn một cách tối ưu nhấ. Đồng thời cũng giúp loại bỏ đi những vết bụi bẩn từ môi trường. Tuy nhiên tiềm ẩn trong những hóa chất tẩy rửa đó là những hiểm họa khôn lường,

Hiểm họa về sức khỏe

Nếu như được sử dụng đúng cách hóa chất tẩy rửa sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho sinh hoạt hàng ngày. Chúng nếu được sử dụng đúng cách thì khá an toàn.

Để làm sạch đồ dùng thì liều lượng chất tẩy trắng, chất tạo mùi hay chất bảo quản luôn có tỷ lệ cao. Bởi vậy mà chúng cực  kỳ nguy hiểm. Trong trường hợp sử dụng quá liều không theo hướng dẫn của nhà sản xuất có thể người dùng sẽ rước họa vào thân. Đầu tiên chúng sẽ gây viêm da, ăn mòn da khiến da ngứa ngáy. Cùng với đó là rất nhiều triệu chứng kích ứng. Nếu đụng chạm một số hóa chất tẩy rửa thường xuyên chúng sẽ gây ra một số bệnh lý khác.

Hủy hoại môi trường

Không chỉ ảnh hưởng đến người tiếp xúc. Những hóa chất tẩy rửa còn khiến hủy hoại môi trường tự nhiên.

Những sản phẩm này sau khi dùng xong sẽ được con người thải qua đường ống nước ngầm xuống lòng đất. Chúng sẽ đổ trực tiếp ra sông hồ ao suối, biển gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái.

==>Xem thêm Đại lý sơn Kova Hải Phòng

Bí quyết sử dụng hóa chất tẩy rửa an toàn

Cách sử dụng hóa chất tẩy rửa đúng cách

  • Đeo kính bảo hộ. Đây là phương pháp an toàn giúp bảo vệ đôi mắt khi tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa
  • Đeo găng tay để tránh tiếp xúc với sản phẩm trực tiếp bạn cần phải mang găng tay bảo hộ
  • Mặc quần áo bảo hộ khi lau chùi bạn cần phải dịch chuyển, tiếp xúc hóa chất trên diện rộng. Mặc quần áo bảo hộ cũng là cách mà bảo vệ cơ thể tối ưu nhất
  • Cất giữ bảo quản hóa chất tẩy rửa ở những nơi thông thoáng
  • Cần có thể pha hóa chất tẩy rửa với nước. Hãy sử dụng nước lạnh và tuyệt đối không sử dụng nước nóng trên 30 độ C
  • Đổ trực tiếp hóa chất vào nước và không đổ ngược lại
  • Pha hóa chất với nước đúng tỷ lệ
  • Dùng những hóa chất tẩy rửa có nguồn gốc thiên nhiên để tránh gây hại cho sức khỏe cũng như môi trường sống

Trên đây là bí quyết sử dụng hóa chất tẩy rửa an toàn tại nhà. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Quý khách hàng cần mua hóa chất tẩy rửa uy tín. Hãy liên hệ ngay với Thiên Phú JSC. Chúng tôi có đầy đủ các loại hóa chất tẩy rửa phục vụ cho công việc hàng ngày của bạn. Tất cả đều đảm bảo chính hãng với giá tốt nhất thị trường.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU HÓA CHẤT THIÊN PHÚ

Địa chỉ: 625 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 0255.6.50.50.50 - 0834 74 74 74

Email: hoavk1964@gmail.com

Website: Thienphujsc.vn