Toluen dùng để làm gì? Ứng dụng của nó

Tác giả: | Ngày đăng: 25-11-2021

Toluen là một dung môi công nghiệp được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Nhiều người vẫn thắc mắc không biết nó có tác dụng gì, được sử dụng như thế nào? Hãy cùng Thiên Phú JSC tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này sau bài viết dưới đây nhé!

Toluen là một trong những chất lỏng tỏng suốt có mùi thơm nhẹ và không có vị. Nó có khả năng bay hơi lớn và dễ bắt lửa, cũng dễ cháy.

Ứng dụng của Toluen trong công nghiệp

Hóa chất Toluen (Metylbenzen) ứng dụng như là một dung môi hàng đầu của các ngành công nghiệp, đặc biệt là các lĩnh vực như dung môi pha sơn, chất pha loãng.

Toluen còn được sử dụng để sản xuất keo dán và sản xuất nhựa tổng hợp, các sản phẩm cùng loại. Dùng trong sán xuất keo dán cao su, xi măng cao su vì có khả năng hòa tan tốt.

Ngoài ra thì Toluen được dùng làm chất cải thiện một vài chỉ số của xăng dầu, và làm chất mang phụ gia cho nhiên liệu.

Bên cạnh đó, hóa chất Toluen cũng được ứng dụng vào sản xuất mỹ phẩm đặc biệt là nước hoa.

Một phần Toluen còn được ứng dụng như chất tẩy rửa, dùng để sản xuất thuốc nhuộm và điều chế thuốc nổ TNT cũng như sản xuất mực in.

Mua Toluen ở đâu Hải Phòng

Đây chắc chắn là vấn đề được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Nhắc đến địa chỉ cung cấp Toluen uy tín ở Hải Phòng ta không thể nào không nhắc đến Thiên Phú JSC. Cam kết cung cấp ra thị trường sản phẩm Toluen chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh chính là phương châm của chúng tôi.

Thiên Phú JSC rất mong nhận được sự ủng hộ từ mọi khách hàng!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU HÓA CHẤT THIÊN PHÚ

Địa chỉ: 625 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 0255.6.50.50.50 - 0834 74 74 74

Email: hoavk1964@gmail.com

Website: Thienphujsc.vn