Nguyên tắc cần nhớ khi tiếp xúc với hóa chất

Tác giả: | Ngày đăng: 04-01-2023

Những nguyên tắc cần nhớ khi tiếp xúc với hóa chất

Có thể nói hóa chất được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên dù có lợi cho các lĩnh vực của đời sống nhưng hóa chất cũng vô cùng nguy hại đối với sức khỏe con người nếu sử dụng không đúng cách. Sau đây là các nguyên tắc an toàn cần nhớ khi tiếp xúc với hóa chất. Hãy cùng hóa chất Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này sau bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với hóa chất

Làm việc với hóa chất dù là gián tiếp hay trực tiếp đều rất nguy hiểm. Việc nhiễm độc mãn tính khi tiếp xúc với hóa chất rất dễ xảy ra. Nhiễm độc sẽ diễn ra từ từ mỗi ngày một ít. Tuy nhiên khi nó tích tụ ở mức độ nào đó nó sẽ không thể đào thải ra khỏi cơ thể được. Như vậy sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe con người. Có thể gây ra các bệnh về gan, hô hấp thậm chí là ung thư.

Nghiêm trọng hơn khi hóa chất bắn và mắt với da. Nhiều trường hợp còn gây ra bỏng nặng hoặc mù lòa vô cùng nguy hiểm. Bởi vậy để hạn chế những rủi ro không đáng có khi tiếp xúc với hóa chất. Khi làm các côn việc như cân, đo, đong đếm hóa chất, phòng thí nghiệm...phải thật thận trọng hoặc tuân thủ những nguyên tắc nhất định khi sử dụng hóa chất.

Việc cần thiết đó là cần phải trang bị đầy đủ những đồ bảo hộ khi tiếp xúc và làm việc với hóa chất. Như vậy sẽ tránh được việc hóa chất bắn vào người và quần áo.

==>Xem thêm Đại lý sơn Kova Hải Phòng

Những nguyên tắc cần nhớ khi tiếp xúc với hóa chất

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng hóa chất.

Hóa chất trong những ngành công nghiệp khác nhau sẽ có những độc hại khác nhau. Bởi vậy người lao động cần phải tuân thủ đúng những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với hóa chất.

- Luôn mặc đồ bảo hộ khi tiếp xúc với hóa chất

- Cần tuân thủ những quy định ban hành hay thực hiện các nhiệm vụ đã được đào tạo

- Tìm hiểu về các thiết bị cũng như thủ tục cần thiết khi sử dụng hóa chất. Việc này để phòng cho những trường hợp cần thiết nhất như có hỏa hoạn xảy ra...

- Hãy thận trọng và suy nghĩ những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra khi tiếp xúc với hóa chất

- Không nên để hóa chất chung nhau. Nên có những thiết bị riêng biệt chỉ dùng để bảo quản hóa chất

- Đảm bảo các thùng chứa đều được dán nhãn

- Giũ gìn cơ thể cũng như nơi làm việc thật sạch sẽ. sau khi tiếp xúc xong với hóa chất cần phải vệ sinh cơ thể sạch sẽ.

Trên đây là những nguyên tắc cần nhớ khi tiếp xúc với hóa chất. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người khi tiếp xúc với hóa chất đảm bảo an toàn.

==>Có thể bạn quan tâm Đại lý sơn Dulux Hải Phòng

Nguyên tắc cần nhớ khi tiếp xúc với hóa chất

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU HÓA CHẤT THIÊN PHÚ

Địa chỉ: 625 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 0255.6.50.50.50 - 0834 74 74 74

Email: hoavk1964@gmail.com

Website: Thienphujsc.vn