Có phải pha thêm nước khi sơn nhà không

Tác giả: | Ngày đăng: 06-03-2023

Có phải pha thêm nước khi sơn nhà hay không?

Có phải pha thêm nước khi sơn nhà không là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Để trả lời kỹ hơn cho câu hỏi này hãy cùng Thiên Phú JSC tìm hiểu sau bài viết dưới đây nhé!

Mục đích pha thêm nước vào sơn là gì?

Như chúng ta đã biết sơn bình thường rất đặc. Nếu cứ để sơn nguyên bản như vậy sơn vào tường sẽ khó khăn cho việc thi công. Bởi vậy cần pha thêm nước cho sơn để giúp lăn sơn được mượt hơn.

Nếu cứ để sơn nguyên bản thi công thì các vệt chổi và vệt lô sẽ rất lộ. Nếu xét về tính thẩm mỹ sẽ hoàn toàn không tốt. Vì vậy cần pha thêm chút nước để màng sơn được mịn và đẹp hơn.

==>Xem thêm Đại lý sơn Dulux Hải Phòng

Có cần pha thêm nước khi sơn nhà không

Sơn tường nhà có nên pha thêm nước không?

Nếu là tường bả nhẵn 2 lớp thì bạn chắc chắn phải pha thêm nước. Với độ nhăn của bề mặt như vật nếu để sơn đặc rất khó để lăn sơn. Các vết lô cũng như vết chổi sẽ bị lộ rất rõ. Màng sơn cũng không được mịn màng mà trông rất xấu.

Nếu là tường thô mới thì cũng nên pha một ít nước. Tường mới khá là hút sơn. Hơn nữa bề mặt của nó không nhẵn nên không sợ lộ những vết lô và vết chổi. Để sơn đặc thì độ che phủ của sơn sẽ cao hơn. Với sơn trắng trần thì để sơn đặc sẽ lăn nhanh trắng hơn.

Nên pha thêm nước vào sơn với tỷ lệ bao nhiêu?

Đối với tường bả nên pha thêm khoảng 10% nước là hơp lý. Sau khi pha thêm nước nên đảo đều sơn trước khi lăn. Còn với những tường lăn sơn lại khi pha thêm nước nên pha khoảng 5% là được. Pha như thế nào còn tùy thuộc vào thợ sơn. Tuy nhiên không nên pha nước quá 10% là được.

Trên đây Thiên Phú JSC đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi có nên pha thêm nước khi sơn tường không. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích dành cho mọi người để sơn tường được đẹp và bền hơn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU HÓA CHẤT THIÊN PHÚ

 

Địa chỉ: 625 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng

 

Điện thoại: 0255.6.50.50.50 - 0834 74 74 74

 

Email: hoavk1964@gmail.com

 

Website: Thienphujsc.vn