Cách bảo quản acetone

Tác giả: | Ngày đăng: 28-05-2022

Cách bảo quản acetone tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại hóa chất khác nhau. Mỗi hóa chất lại được ứng dụng trong một số ngành, lĩnh vực nhất định. Acetone cũng là một trong những hóa chất được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trên thị trường hiện nay. Sau đây là cách bảo quản acetone an toàn và hiệu quả mà hóa chất Hải Phòng muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người.

Như chúng ta được biết, acetone là một loại dung  môi hữu cơ có công thức hóa học là ( CH3 )2CO.  Ace là loại chất lỏng trong suốt, không màu và có tốc độ bay hơi nhanh. Nó bị hòa tan hoàn toàn trong nước và các loại dung môi hữu cơ. Nó có thể hòa tan được các chất chứa nhiều dầu mỡ thực vật, mỡ động vật, nhựa tự nhiê, nhựa nhân tạo tổng hợp và các chất tổng hợp phức tạp khác.

Acetone được ứng dụng khá nhiều trong thực tế. Nó được dùng làm dung môi tẩy rửa hay khử nước cho các thành phần điện tử. Nó là thành phần giúp cho mực in mau khô hơn. Tuy nhiên acetone cũng là một chất rất dễ cháy nổ và độc hại. Bởi vậy không được dùng acetone để ăn uống hoặc hút thuốc.

Nó cũng là hóa chất quan trọng được dùng làm dung môi tẩy trong tẩy rửa khô.

Cách bảo quản acetone

Cách bảo quản và sử dụng acetone an toàn và hiệu quả

Nên bảo quản acetone ở những nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp cũng như tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.

Nếu công việc của bạn thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất acetone tốt nhất bạn nên dùng các thiết bị bảo hộ. Ví dụ như kính bảo hộ, đeo khẩu trang, mặc quần áo dài tay.

Nếu chẳng may acetone tiếp xúc vào da tay và quần áo tốt nhất bạn nên thay quần áo và rửa sạch dưới vòi nước sạch.

Nếu acetone tiếp xúc vào mắt bạn nên rửa mắt bằng nước sạch. Sau đó cần sự tư vấn của bác sỹ.

Nếu acetone tiếp xúc qua đường hô hấp bạn nên ra chỗ thông thoáng để không khí được lưu thông. Nếu khó thở cần đến ngay những cơ sở y tế.

Nếu tiếp xúc qua đường miệng bạn nên súc miệng sạch và uống thật nhiều nước. Trường hợp cần thiết nên gặp bác sỹ.

Trên đây là hướng dẫn bảo bảo acetone đúng cách mà Thiên Phú JSC muốn giới thiệu cho các bạn. Chắc chắn sẽ là những chia sẻ tuyệt vời dành cho mọi người khi phải sử dụng acetone.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:’

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU HÓA CHẤT THIÊN PHÚ

Địa chỉ: 625 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 0255.6.50.50.50 - 0834 74 74 74

Email: hoavk1964@gmail.com

Website: Thienphujsc.vn