Acytone có gây hại không?

Tác giả: | Ngày đăng: 28-05-2022

Acetone có độc hại không?

Acetone có gây hại không là một trong những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Để hiểu thêm về vấn đề này hãy cùng Hóa chất Hải Phòng  tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây nhé!

Về công dụng của acetone chắc ta không phải nói nhiều nữa. Nó là một loại dung môi hữu cơ, có thể sử dụng để sản xuất nhựa, sơn, điều chế một số loại thuốc, trong làm đẹp hay trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì acetone cũng có một số tác hại.

- Acetone khi ở trong đất hay trong nước thì vô hại. Tuy nhiên vì được các vi sinh vật chuyển biến ra các hợp chất khác nên khi acetone kết hợp với các chất như chloroform, Hydogen peroxide thì nó lại trở thành có hại.

- Acetone sẽ được gan chuyển hóa thành các sản phẩm vô hại. Và nó sẽ trở thành năng lượng để cung cấp cho cơ thể khi bạn sử dụng nó một lượng nhỏ. Tuy nhiên nếu lượng acetone lớn mà xâm nhập vào cơ thể sẽ gây nên tình trạng nôn ói gây hại cho sức khỏe.

- Acetone khi bị bắn vào mắt sẽ gây cay mắt và làm tổn thương giác mạc. Tuy nhiên nó sẽ lành lại chỉ sau vài ngày . Nếu mắt bạn tiếp xúc với acetone trong nhiều ngày sẽ làm cho giác mạc bị đục mờ. Khi không may uống phải acetone sẽ khiến niêm mạc họng bị kích thích. Mũi mà ngửi mùi acetone lâu ngày sẽ làm hỏng niêm mạc mũi, làm hệ hô hấp trở nên suy yếu, khó thở.

Acetone có gây hại không

Acetone có gây hại cho sức khỏe con người hay không

- Trường hợp bị ngộ độ acetone sẽ làm cho huyết áp giảm, nhịp tim đập nhanh

- Khi nhiễm độc acetone thì thần kinh trung ương sẽ bị giảm hoạt động. Bệnh nhân sẽ có cảm giác buồn ngủ, thân thể bị chuyển động liên tục. Nhiều trường hợp còn bị hôn mê.

- Acetone còn rất dễ bắt lửa, dễ gây cháy nổ. Bởi vậy khi bảo quản acetone bạn nên để nơi khô thoáng, tránh xa nguồn nhiệt.

- Acetone cũng rất dễ bay hơi nên bạn nên bảo quản trong những vật dụng kín, không nên cho không khí lọt vào trong.

Trên đây Thiên Phú JSC đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi acetone có gây hại không? Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy tuyệt vời dành cho mọi người khi cần thiết phải sử dụng acetone.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU HÓA CHẤT THIÊN PHÚ

Địa chỉ: 625 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 0255.6.50.50.50 - 0834 74 74 74

Email: hoavk1964@gmail.com

Website: Thienphujsc.vn